• สาเหตุปัญหาผมแห้งเสีย เรื่องที่สาวๆ อย่ามองข้าม
  ปัญหาผมแห้งเสียคือสิ่งที่อย่าละเลยเป็นอันขาด เพราะต่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมดีแค่ไหนแต่เมื่อยังทำพฤติกรรมเดิมๆ โอกาสที่จะเกิดปัญหาก็ยังมีเรื่อยๆ  เส้นผมถือเป็นอีกส่วนสำคัญในร่างกายที่ใครก็ห้ามละเลยเป็นอันขาด โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผมยาวมักต้องพบเจอกับปัญหาผมแห้งเสียบ่อยครั้ง ทั้งผมชี้ฟู แห้ง แตกปลาย ผมขาดหลุดร่วง และอื่นๆ อีกมากมาย ตรงนี้เองจึงเป็นสิ่งที่ควรต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดขึ้น เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด  1. ใช้ความร้อนเป็นประจำกับเส้นผม สาว ๆ
 • โรคสะเก็ดเงิน โรคที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน
  โรคที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังมีอยู่เยอะพอสมควร แต่ถ้าถามถึงโรคที่หลายๆ คนกังวลใจคงหนีไม่พ้นโรคสะเก็ดเงินแน่ๆ เพราะมันทั้งน่าเกลียดและหายยากสุดๆ ปัญหาโรคผิวหนังคือสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอ แต่ถ้าพูดถึงโรคผิวหนังที่หลายคนรู้สึกไม่สบายใจแน่ ๆ หากเกิดขึ้นกับตนเองนั่นคือ โรคสะเก็ดเงิน ด้วยความที่โรคนี้จะทำให้ผิวหนังภายนอกของคุณมีแผลที่เด่นชัดจนคนอื่นก็สัมผัสได้ โดยโรคนี้เกิดขึ้นจากการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนังมีความผิดปกติไปจากเดิมอย่างรวดเร็ว โดยมีการกระตุ้นจากเซลล์เม็ดเลือดขาวชื่อ Lymphocytes แบบ T-Cell ผิวหนังจึงเกิดการอักเสบ กลายเป็นผื่นที่มองเห็นชัดเจน มีสีเงินหรือสีแดงไปทั่วทุกส่วนของร่างกาย
 • ไมเกรน ปัญหาน่าปวดหัวที่ต้องรู้วิธีดูแลตนเอง
  อาการปวดหัวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ไมเกรนเป็นสิ่งที่น่าจะสร้างปัญหาลำดับต้นๆ จนทำให้รู้สึกหงุดหงิด รำคาญ ไม่สบายตัวกันเยอะทีเดียว ต้องยอมรับว่าด้วยสภาพสังคมที่เปลี่ยนไปทำให้ปัญหาโรคภัยต่างๆ เข้าถึงตัวเราได้ง่ายมากขึ้น ไมเกรนก็ถือเป็นอีกโรคที่สามารถพบได้บ่อยไม่ว่าจะวัยใดก็ตาม แม้เป็นโรคที่ไม่ได้อันตราย รุนแรงอะไรมากนักแต่มันก็สร้างความน่าเบื่อหน่ายในการใช้ชีวิตพอสมควร แล้วจะดูแลตนเองอย่างไรเพื่อให้หมดปัญหานี้ ลองมาดูวิธีดีๆ ไปพร้อมกันได้เลย ลดความเครียดที่เกิดขึ้นกับตนเอง ความเครียดคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการปวดหัวไมเกรนได้บ่อยครั้ง เริ่มต้นง่ายๆ ในการแก้ไขคือ ควรปรับอารมณ์ตนเอง
 • ดูแลตนเองให้ดี มีสิทธิ์หายขาดจาก โรคซึมเศร้า
  หนึ่งในโรคยอดฮิตที่คนไทยป่วยกันเยอะที่สุดคงหนีไม่พ้น โรคซึมเศร้า มันไม่ใช่กระแสแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับหลายๆ คนด้วยปัญหามากมาย แต่เชื่อสิว่าทุกโรคมีทางรักษาให้หายได้ เวลาฟังชื่อโรคคนที่ไม่ได้เป็นมักเข้าใจผิดๆ ว่าโรคนี้มันเกี่ยวอะไรกับการทำให้ฆ่าตัวตาย ทำไมต้องเศร้า มันไม่ใช่แค่ความรู้สึกแต่สารบางอย่างในร่างกายมันหลั่งออกมาผิดปกติจึงทำให้ความคิด จิตใจต่างๆ เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอาจมีผลมาจากการได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจมานั่นเอง อย่างไรก็ตามหากผู้ป่วยทุกคนดูแลตนเองเป็นอย่างดีก็มีสิทธิ์หายขาดจาก โรคซึมเศร้า ได้ 1. พบจิตแพทย์และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด เมื่อรู้ว่าตนเองมีอาการป่วยทางจิตใจ
 • แนะนำ ที่พักเขาใหญ่ สุดแนว เที่ยววันหยุดยาวนี้
  ช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 ในเมืองหลวงช่างหนักหน่วงเสียเหลือเกิน การได้ออกไปเที่ยวที่อากาศบริสุทธิ์ในวันหยุดสุดสัปดาห์คือ คำตอบที่ดีที่สุด และถ้าไปเขาใหญ่ต้องไม่พลาด ที่พักเขาใหญ่ สุดแนว บรรยากาศดีเกินบรรยายด้วยระยะทางเพียง 2 ชม. เศษจากกรุงเทพฯ ก็ถึงทำให้ เขาใหญ่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงสุดสัปดาห์อย่างมาก จะไปกับกลุ่มเพื่อน คนรัก